Bí Quyết Giúp Chọn Xe Đạp Điện, Xe Máy Tốt

Bạn đang muốn mua một chiếc xe đạp điện, bạn muốn chọn được một chiếc xe đạp điện tốt. Những bí quyết nhỏ sau đây sẽ giúp bạn có thể chọn được cho mình một chiếc xe đạp điện tốt, sản phẩm chính hàng, giá cả phải chăng. Vì hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng xe đạp điện, xe máy điện nhưng hàng thật có, hàng nhái có cho nên việc lựa chọn đôi lúc bị người bán lừa gạt. Sau đây là những bí quyết giúp chọn xe đạp, xe máy điện tốt.

Bạn chọn xe đạp điện hay xe máy điện?

Xe đạp điện có vận tốc và công xuất thấp hơn so với xe máy điện, tuy nhiên loại phương tiện này không phải đăng ký và có hỗ trợ của bàn đạp trong một số trường hợp như xe bị hết pin. Tùy thuộc nhu cầu sử dụng của bạn mà bạn sẽ lựa chọn sử dụng 1 trong 2 phương tiện này. Chẳng hạn như bạn cần đi nhiều và nhanh thì lựa chọn xe máy điện. Còn để lấy là phương tiện đi lại thì chọn xe đạp điện. Chẳng hạn như đa phần các em học sinh ngày nay chọn xe đạp điện vì nó vừa nhỏ gọn vừa không phải đăng ký như xe máy. Một lưu ý nữa là xe đạp điện có vận tốc trung bình khoảng 30km/h trong khi xe máy điện có vận tốc khoảng 50km/h và quãng đường di chuyển cũng xa hơn.

Chọn dòng xe chạy điện

Có 2 dòng xe chạy điện là xe chạy sử dụng ắc quy và sử dụng pin. Nói chung thì xe chạy pin có giá cao hơn nhưng bù lại nó có những ưu điểm riêng như an toàn hơn, xe gọn nhẹ hơn, sạc nhanh hơn cũng như quãng đuòng di chuyển được xa hơn. Nếu bạn thường xuyên phải di chuyển một quãng đường xa thì lựa chọn xe điện chạy pin là hợp lý nhất. Đa số các hãng thương hiệu như Giant, Nijia hiện nay sử dụng xe điện chạy ắc quy nên có giá thành khá rẻ. Với dòng xe đạp điện ngoại bạn có thể đi với quãng đường từ 80km – 120km một lần sạc.

Trong quá trình sử dụng thì nếu có sự cố giá thay pin mới sẽ rơi vào tầm 3 triệu đồng, còn với giá thay ắc quy là vào khoảng 2 triệu đồng. Do đó bạn cũng nên cân nhắc lựa chọn 1 trong 2 loại xe để phù hợp với bản thân.

Khả năng chịu tải của xe

Xe điện bị hạn chế về khả năng chở tải trọng khá nhiều so với xe máy. Tổng tải trọng của xe thông thường chỉ trên 100kg. Nếu tính trung bình 2 người đi xe có tải trọng trên 100kg thì bạn cũng cần phải lưu ý. Nên chọn xe có khả năng chịu tải trọng ít nhất từ 2 người vì không phải lúc nào bạn cũng đi xe đạp điện chỉ với một mình mà còn kèm theo bạn bè hay người thân trong những lúc cần thiết. Nếu xe chịu tải lớn vượt mức khả năng thì sẽ làm cho pin hoặc ắc quy bị chai, động cơ quá tải và sẽ phát sinh nhiều vấn đề sau này.

Quãng đường đi

Mỗi dòng xe khá nhau có quãng đường đi khác nhau. Nói chung xe đạp điện có quãng đường đi từ 30-90km tùy từng dòng xe và giá tiền khác nhau. Xe chạy pin như đã nói ở trên là có quãng đường di chuyển được xa nhất nhưng có giá nhỉnh hơn so với xe ắc quy. Lời khuyên cho bạn là lên chọn xe có quãng đường đi xa một chút nếu không muốn thường xuyên gặp tình trạng xe hết điện giữa đường. Một thực tế nữa là các hãng xe đưa ra con số mà xe có thể đi được nhưng là thông số mà xe đi trong điều kiện lý tưởng như đường phẳng, không gặp gió cản và không tránh chướng ngại vật. Nếu đi trên đường phố ở các thành phố thì quãng đường này không thể dài như quảng cáo được. Do đó chọn một chiếc xe có quãng đường đi dược dài để bù trừ những vấn đề phát sinh khác.

Chọn xe tránh nước

Các nhà sản xuất đã rất chú ý tới vấn đề tránh nước của xe điện. Nói chung bạn nên chọn xe đạp điện có khả năng tránh nước tốt vì ở Việt nam điều kiện thời tiết mưa gió thất thường sảy ra khá thường xuyên. Nếu một chiếc xe đạp điện khả năng chống nước kém sẽ dấn tới xe bị hỏng động cơ hay bộ điều tốc lúc này sẽ phải đi sửa chữa thay mới vừa mất tiền bạc và thời gian. Một điều nữa là xe chạy pin khả năng chống nước và ẩm thấp vẫn tốt hơn xe chạy ắc quy. Bạn cũng thường xuyên rửa xe thường xuyên để tránh ẩm thấp chập cháy gây hỏng hóc linh kiện.

Mua xe chính hãng

Một thực trang đang sảy ra tại Việt nam là có rất nhiều dòng xe nhái và kém chất lượng đang tràn lan thị trường. Giải pháp tốt nhất lúc này là chọn mua xe chính hãng từ các thương hiệu đáng tin cậy. Bạn lưu ý là có nhiều dòng xe nhái giống xe thật tới hơn 90%, đôi khi chính những người bán xe còn khó phát hiện ra chưa nói tới khách hàng không có kinh nghiệm. Để không bị tiền mất tật mang bạn nên chọn xe tại các đại lý chính hãng, có ủy quyền.

Bạn nên chú ý về thời gian bảo hành chính hãng của xe và các chế độ hậu mãi của cửa hàng bán xe đạp điện cho bạn cũng như những chính sách ưa đãi dành cho xe đạp điện, xe máy điện mà bạn mua. Nhớ nên mua xe đạp điện, xe máy điện có thời gian bảo hành chính hãng từ 1 năm trở lên. Bạn cũng nên hạn chế việc mua xe đạp điện, xe máy điện có thời gian bảo hành dưới 1 năm nhé.

Trên đây là những bí quyết những kinh nghiệm hay giúp bạn có thể chọn mua được một chiếc xe đạp điện, xe máy điện tốt nhất cho bản thân. Chúc bạn có thể chọn mua được một chiếc xe đạp điện, xe máy điện ưng ý nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *