Sử dụng xe đạp điện an toànXe đạp điện là phương tiện hoạt động ổn định, có tính năng đơn giản, dễ sử dụng cho mọi lứa tuổi. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn người dùng nên đọc hướng dẫn sử dụng xe cũng như các điểm cần lưu ý khi vận hành xe để tránh những rủi ro có thể xảy đến. Dưới đây là môt số cách sử dụng xe điện an toàn hiệu quả:

Cách sử dụng xe đạp điện

Khởi động xe

Trong khi vận hành xe

Cách sạc xe đạp điện đúng cách

Thông thường có hai cách để sạc xe điện:

  1. Tháo bình ra để sạc đối với những xe sử dụng ắc quy.

Chú ý không dốc ngược bình khi nạp để tránh hư hỏng. Sau đó ta cần đặt bình lên nền phẳng, cắm một đầu phích điện vào nguồn điện đầu còn lại vào lỗ cắm điện của bình ắc quy.

  1. Cắm sạc trực tiếp đối với các loại xe sử dụng pin hoặc ắc quy gắn liền.

Sau khi cắm điện đèn báo của bộ phận nạp điện sẽ sáng đỏ báo hiệu điện đã vào. Sạc liên tục trong vòng 4 tới 8 tiếng tùy loại xe thì đèn báo hiệu có thể chuyển sang màu xanh cho biết là điện đã được sạc đầy và có thể sử dụng.

Chú ý:

Trong khi sạc nếu phát hiện củ sạc nóng với nhiệt độ quá cao hoặc có mùi lạ cần dừng sạc điện, mang đến địa điểm mua xe để kiểm tra và được bảo hành.

Cách rửa xe đạp điện

Xe đạp điện có một số bộ phận quan trọng không được để dính nước như pin, ắc quy vì vậy bạn nên tháo chúng ra khỏi xe trước khi rửa.

Rửa với nước

Dùng vòi nước xịt khắp xe để làm trôi bớt bụi bẩn nhất là các bộ phận dễ dính bẩn như bánh xe hoặc dây xích,… Xịt nước dọc theo chiều bánh xe.

Mộ số bộ phận như đồng hồ xe rất dễ hỏng khi gặp nước vì vậy tránh xịt nước trực tiếp vào bộ phận này, có thể dùng khăn ẩm lau sạch bụi bẩn là được.

Rửa xe với chất tẩy rửa chuyên dụng

Nước không đủ để làm xe sạch và sáng bóng, vì vậy bạn nên sử dụng một số hợp chất tẩy rửa chuyên dụng dành cho xe đạp điện.

Pha loãng chất tẩy rửa trong một thau nhựa, lấy khăn nhúng vào dung dịch để lau xe hoặc đổ vào bình xịt lên xe rồi dùng khăn lau chùi xe.

Rửa lại bằng nước sạch. Dùng vòi xịt rửa sạch vì các chất tẩy rửa nếu không được loại bỏ hết sẽ làm hoen gỉ bề mặt một số bộ phận xe.

Lau khô xe bằng khăn khô, mềm để đảm bảo xe không dính nước hoặc ẩm ướt. Cuối cùng là lắp pin/ ắc quy lại như ban đầu.

Lưu ý:

Cách làm xe đạp điện chạy nhanh hơn

Trên đây là toàn bộ thông tin về sử dụng xe đạp điện đúng cách, an toàn và những lưu ý khi sử dụng. Hy vọng rằng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn sử dụng và bảo quản xe hiệu quả hơn.

Xe đạp điện - Tags: